• 085 361 6666
  • info@tswindow.vn
logo
CỬA NHÔM BỊ XỆ CÁNH - NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

CỬA NHÔM BỊ XỆ CÁNH - NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Cửa nhôm kính bị xệ cánh là một trong những tình trạng thường xuyên gặp phải ảnh hưởng đến quá trình sử dụng cũng như tính thẩm mỹ của công trình. Vậy nguyên dẫn đến tình trạng trên là gì và cách khắc phục như thế nào? 

Với kinh nghiệm 15 năm thi công và lắp ghép cửa nhôm kính, Thái Sơn Window nhận thấy có 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng cửa nhôm bị xệ cánh. 

Nguyên nhân do bản lề bị hỏng.

Người Việt có một thói quen xấu là khi rất ít khi tu dưỡng cho cửa, chỉ khi nào hỏng không dùng được mới bắt đầu sửa. Chính vì vậy, khi bản lề dùng lâu ngày không được bảo dưỡng sẽ khô dầu tạo ma sát khiến việc đóng mở khó khăn, lâu ngày khiến cửa bị xệ cánh.

Cách khắc phục: Sử dụng vật nhọn mở nắp bản lề, sau đó nhỏ dầu bôi trơn. Nếu bản lề hỏng không thể khắc phục được thì nên thay bằng bản lề mới.

Thi công ẩu.

Việc thi công ẩu như xoáy ốc không chặt hoặc lắp không đúng vị trí khiến cửa bị vênh, cong cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến cửa nhôm bị xệ cánh.

Cách khắc phục: kiểm tra siết chặt lại tất cả các ốc vít.

Lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt uy tín, bảo hành rõ ràng để tránh được những lỗi cơ bản, không xảy ra tình trạng cửa bị xệ cánh trong khi lắp đặt. Nếu sau khi lắp đã bị xệ cánh thì phản hồi với đơn vị thi công để có chính sách bảo hành cho bạn.

Sử dụng nhôm kém chất lượng

Với những loại nhôm thông thường thì tuổi thọ thường trong một thời gian nhất định. Sau đó tính cứng vững của cửa nhôm cũng sẽ giảm dần. Đặc biệt là những cửa cánh lớn thì hiện tượng xệ cánh càng nặng nề hơn.

Cách khắc phục: Đóng mở nhẹ nhàng. Chỉnh lại toàn bộ ốc vít trong hệ thống cửa, Lắp thêm bản lề nếu cửa quá nặng. 

Nếu cửa cần phải làm lớn thì nên sử dụng loại nhôm chất lượng cao như nhôm Grando, nhôm Xingfa, Việt Pháp... để cửa có tuổi thọ cao hơn.

Trên đây là 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng cửa nhôm bị xệ cánh. Để hạn chế tối đa tình trạng này diễn ra thì cách tốt nhất là bạn nên tì một đơn vị thi công cửa uy tín. Họ sẽ đưa ra lời khuyên giúp bạn có những lựa chọn về cửa tốt nhất cho gia đình mình

 

 

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan
1
Bạn cần hỗ trợ?